08:39 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

global banners

.

HỌC SINH TRƯỜNG TH HOA THỦY THAM GIA SÂN CHƠI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT CẤP TỈNH NĂM HỌC 2021-2022

Chủ nhật - 17/04/2022 22:26
          Ngày 08/04/2022, Trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức cho học sinh tham gia sân chơi Trạng Nguyên Tiếng Việt cấp tỉnh cho 33 thí sinh, trong đó khối lớp 1 có 5 em; khối lớp 2 có 8 em, khối lớp 3 có 5 em, khối lớp 4 có 8 em và khối lớp 5 có 7 em.
          Đây là sân chơi trực tuyến Trạng Nguyên Tiếng Việt với hình thức sinh động và hiện đại đã thu hút sự quan tâm của học sinh, phụ huynh và giáo viên.
Theo đó, các thí sinh dự thi là những đại diện xuất sắc đã vượt qua kỳ thi cấp trường, cấp huyện và được công nhận đủ điều kiện để Ban tổ chức cấp mã (thẻ dự thi) tham gia thi cấp tỉnh.
       Tại vòng thi cấp tỉnh các thí sinh thực hiện 4 vòng thi. Thời gian làm bài của mỗi học sinh là 60 phút, tổng điểm tối đa 500 điểm. Bao gồm:
Vòng 1: Mèo con nhanh nhẹn: 100 điểm
Vòng 2: Hổ con thiên tài: 100 điểm;
Vòng 3: Điền từ: 100 điểm
Vòng 4: Trắc nghiệm: 200 điểm.
        Mặc dù diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn hết sức phức tạp, tuy nhiên nhờ làm tốt công tác truyền thông, hầu hết học sinh đều nắm được thông tin và thể lệ cuộc thi. Vì vậy công tác tổ chức từ cấp trường, cấp huyện đến cấp tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả cao.
        Mô phỏng theo các kỳ thi Khoa Bảng thời xưa, Trạng Nguyên tiếng Việt đã mang đến cho học sinh những kiến thức bổ ích về lịch sử, văn hóa Việt Nam thông qua các bài thi phân cấp khác nhau. Các cấp độ bài thi bao gồm thi Hương - cấp Huyện, thi Hội - cấp Tỉnh, thi Đình - cấp Quốc gia. Với nội dung chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa của Bộ Giáo dục và Đào tạo, mỗi bài thi tích hợp nhiều dạng khác nhau như trắc nghiệm, điền vào chỗ trống, ô chữ… nhằm kích thích tư duy và sự sáng tạo của học sinh. Nhằm giúp học sinh được phát triển toàn diện theo chương trình học của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Sân chơi Trạng nguyên Tiếng Việt là sân chơi giúp học sinh học tập, rèn luyện, phát triển ngôn ngữ, củng cố, mở rộng vốn từ góp phần giữ gìn bảo vệ sự trong sáng của Tiếng Việt. Đó cũng là một sân chơi bổ ích, hấp dẫn đối với các em học sinh và kể cả giáo viên.
Một số hình ảnh của hội thi:

Học sinh khối lớp 1


Học sinh khối lớp 2


Học sinh khối lớp 3


Học sinh khối lớp 4


Học sinh khối lớp 5

Tác giả bài viết: GV: Trương Thị Lệ Na

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: khối lớp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn