16:40 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM 2021

Thứ năm - 11/03/2021 09:51

          Từ bao đời nay, áo dài luôn được coi là trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam. Chiếc áo dài đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, là hiện thân của dân tộc, là biểu tượng của vẻ đẹp phụ nữ Việt Nam. Trang phục áo dài, văn hóa mặc áo dài đã trở thành một nét văn hóa đặc sắc - là di sản văn hóa của Việt Nam.
          Áo dài Việt Nam không chỉ đơn thuần là một loại trang phục dân tộc, nó còn chứa đựng cả một bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa, tính triết lý và quan niệm thẩm mỹ nghệ thuật, ý thức, tinh thần dân tộc của người Việt Nam.
          Trong những năm qua, trường  TH Hoa Thủy luôn khuyến khích động viên các đồng chí nữ CBGVNV nhà trường mặc áo dài khi tham gia vào các hoạt động kỷ niệm, ngày truyền thống, sự kiện, các hoạt động cộng đồng, các ngày lễ lớn trong năm như Khai giảng năm học mới, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hội nghị Cán bộ viên chức, Đại hội chi bộ, Đại hội công đoàn, Hội thi Giáo viên dạy giỏi, Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Hội nghị tổng kết năm học…
         Chiếc áo dài nền nã mà kiêu sa, mộc mạc mà thanh thoát, cao sang mà gần gũi, yểu điệu mà đáng yêu. Cho dù đã trải qua không ít thăng trầm của lịch sử nhưng giá trị của chiếc áo dài vẫn còn nguyên vẹn, ngày càng khẳng định là bộ trang phục đại diện cho sắc phục của người Việt Nam, do người Việt Nam sáng tạo và cách tân cho phù hợp với nhu cầu sử dụng trong xã hội hiện đại.
          "Tuần lễ áo dài Việt Nam" năm nay nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa rộng rãi của chị em phụ nữ  bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19. Hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài”, công đoàn nhà trường phát động giáo viên mặc áo dài từ ngày 1/3/2021 đến 8/3/2021 khi đến trường. Vì thế từ ngày 01/3 đến nay, sân trường trở nên rực rỡ, rộn ràng hơn khi chị em mặc áo dài đủ sắc màu, hoa văn đi làm. Tranh thủ giờ nghỉ giải lao, cuối các buổi sáng, buổi chiều chị em lại ra sân, ra vườn hoa, cổng trường để chụp ảnh kỷ niệm nhằm lan tỏa tinh thần hưởng ứng "Tuần lễ áo dài Việt Nam" năm 2021.
          Một tuần lễ áo dài chị em nữ công chúng tôi không quên lưu lại cho mình những bức ảnh đẹp và những khoảnh khắc thể hiện niềm vui và hạnh phúc tỏa sáng khi cùng các đồng nghiệp tự tin khoe dáng của mình trong tà áo thướt tha duyên dáng. Việc hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài” không chỉ làm đẹp thêm cho môi trường công sở mà còn là niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy di sản văn hóa Việt và cũng là góp phần bảo tồn phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.
           Trong dịp này, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam duyên dáng, thanh lịch, thướt tha trong tà áo dài xuất hiện nhiều nơi trên cả nước, từ cơ quan, công sở, trường học, đường làng, thôn xóm và cả trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… Điều này cho thấy sự hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi của cộng đồng nhân "Tuần lễ áo dài Việt Nam" năm 2021.
          Áo dài giờ đây không chỉ là biểu tượng cho hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, mà còn đại diện cho văn hóa, bản sắc dân tộc Việt Nam ra thế giới. Dù nhà nước Việt Nam chưa ra một văn bản luật chính thức nào khẳng định áo dài là “quốc phục” Việt Nam, nhưng từ lâu nay, nó đã được đa số nhân dân mặc định là “áo dài dân tộc” hay “trang phục truyền thống của người phụ nữ Việt Nam” và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể./.
Sau đây là một số hình ảnh của tập thể giáo viên nữ của trường Tiểu học Hoa Thủy trong “ Tuần lễ áo dài”

 
 
 
 
 

 

 

 

Tác giả bài viết: Giáo viên: Bùi Thị Bảy

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn