16:37 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

KHU VƯỜN NHỎ TRẢI NGHIỆM LỚN !

Chủ nhật - 18/04/2021 08:59

Khu vườn nhỏ bốn mùa có các loại rau trái xanh tốt nằm ngay trước mặt thư viện thân thiện, là thành quả của các thầy cô và học trò trường Tiểu học Hoa Thủy sau một thời gian tạo dựng.
          Khu vườn tuy có diện tích không lớn nhưng luôn tươi tốt với đa dạng các loại cây trồng như: cà chua, rau lang, rau cải, xà lách, ớt quả, rau dền, cà tím, cà rốt, các loại rau thơm… do chính tay các thày cô và học sinh khối 4, 5 chăm sóc, tưới bón hằng ngày.
         Từ khâu thiết kế đến hỗ trợ thiết bị để xây dựng vườn rau đều do Ban giám hiệu nhà trường tận tâm đầu tư xây dựng để phục vụ cho việc trải nghiệm và học tập của các em. 
        Sau khi mô hình vườn rau được đầu tư xây dựng thành công, tất cả các thầy cô cùng với sự phối hợp của các bậc phụ huynh và các em học sinh rất hào hứng tham gia trực tiếp vào các công đoạn gieo trồng, chăm sóc, nhìn cây trồng lớn lên và thu hoạch sản phẩm rau củ sạch. 
       Khu vườn nhỏ đã gắn liền với các bài học trên lớp của học sinh. Đó vừa là nơi học tập, vừa là nơi trải nghiệm cho các em thông qua các bài học như: Rễ, thân, lá… trong các môn Tự nhiên – Xã hội ở các lớp 1,2,3 và Khoa học lớp 4,5. Học sinh được tìm hiểu trực tiếp tại vườn tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi, hứng thú học tập cho các em, từ đó mang lại kết quả cao.
        Sau khi được Ban giám hiệu nhà trường xây dựng, thiết kế cảnh quan gồm 6 ô, mỗi ô đều có đương đi được thiết kế đẹp mắt, giúp học sinh có thể dễ dàng tiếp cận từng luống rau của lớp mình.Giáo viên và học sinh khối 4,5 đã tiến hành phân luống phù hợp với từng ô, đa dạng các loại cây trồng tạo nên nét riêng của lớp mình.
        Hằng ngày, các bạn nhổ cỏ, tưới rau, bắt sâu, nhìn cây lớn lên từng chút một. Thông qua cách trồng và chăm sóc vườn rau, các bạn biết được cách trông xen các loại cây to với cây nhỏ để tránh sâu bệnh, cách để bảo vệ và giữ gìn dinh dưỡng cho đất, đât khỏe thì cây sẽ khỏe.
         Sau nhiều ngày dày công chăm sóc, ngoài phục vụ cho việc học tập, các bạn còn được thưởng thức những sản phẩm sạch do tự tay mình chăm sóc. Điều này giúp các em biết yêu quý thêm sức lao động, bảo vệ sức khỏe và yêu thiên nhiên.
        Mô hình vườn rau của trường Tiểu học Hoa Thủy là sự sáng tạo và đổi mới trong phương pháp học tập, gắn việc học đi đôi với hành cho các em học sinh thân yêu.

Một số hình ảnh:Tác giả bài viết: GV: Đồng Ánh Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn