16:42 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH HOA THỦY TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC

Thứ tư - 21/04/2021 11:02

Như chúng ta đã biết Đuối nước là một tai nạn bất ngờ xảy ra, không có nguyên nhân rõ ràng và khó lường trước được và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể người và có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi nhất là ở lứa tuổi học sinh. Vì ở lứa tuổi các em thường hiếu động, thích tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phong tránh nên rất dễ bị tai nạn đuối nước. 
Thực hiện các văn bản chỉ đạo về việc Triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh năm 2021, sáng ngày 19/04/2021 Liên đội trường tiểu học Hoa Thủy tổ chức truyền thông tới toàn thể các đồng chí cán bộ giáo viên nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong nhà trường những kiến thức về phòng tránh tai nạn đuối nước.
Phòng tránh tai nạn đuối nước đang là vấn đề được xã hội quan tâm. Mùa hè sắp đến là thời điểm dễ xảy ra tai nạn đuối nước. Đây là một trong những hoạt động giúp các em nhận thức rõ hơn về nguyên nhân tai nạn đuối nước, cách tránh xa các vùng nước nguy hiểm, các quy tắc an toàn dưới nước, cách tự cứu mình khi vô tình rơi xuống nước và cứu người khác thông qua vật trung gian ( gian tiếp dùng vật kéo bằng gậy, cành cây, dây thừng … dùng vật nổi như phao, chai nhựa, quả bóng đá…).
Tại buổi truyền thông, với sự hướng dẫn của Thầy Nguyễn Vĩnh Phú - Giáo viên Thể dục của trường đã truyền đạt, cung cấp cho các em học sinh những kiến thức, kĩ năng phòng chống tai nạn đuối nước như: Thế nào là tai nạn đuối nước? Cách phòng chống tai nạn đuối nước! Cách xử lý một số tình huống khi gặp người đang bị đuối nước trong trường hợp tim ngưng thở và còn thở. Kĩ năng xử lí khi bản thân hoặc một người khác không may bị đuối nước: Cách sơ cứu kịp thời nạn nhân bị đuối nước, cách phòng tránh và bảo đảm an toàn khi tiếp xúc với môi trường nước. Thông qua việc truyền thông giúp các em có thêm những kiến thức bổ ích và rất cần thiết về phòng tránh tai nạn đuối nước, qua đó giúp các em biết cách ứng biến trước những tai nạn và rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống hằng ngày. Và cách tốt nhất để đảm bảo an toàn trong môi trường nước là “ HỌC BƠI”  để trở thành người bơi giỏi, tuân thủ các quy tắc an toàn đó là thông điệp gửi đến các em học sinh, các bậc phụ huynh trong dịp hè này.
Buổi truyền thông phòng tránh tai nạn đuối nước đã tạo sự hào hứng, vui tươi, hấp dẫn, mới lạ, giúp các em hiểu kỹ, nhớ lâu những kiến thức về tai nạn đuối nước, mang đến hiệu quả trong giáo dục tai nạn đuối nước cho học sinh. Mặc khác, nhắc nhở các em chính là những tuyên truyền viên cho bạn bè, gia đình, người thân và cộng đồng nhằm phòng tránh, giảm bớt các nguy cơ dẫn đến tai nạn đuối nước./.
 
                                      Một số hình ảnh buổi truyền thông
Tác giả bài viết: GV: Nguyễn Vĩnh Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn