18:58 ICT Thứ bảy, 19/06/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

Lễ khai giảng thời đại 4.0 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 của trường Tiểu học Hoa Thủy

Thứ bảy - 05/09/2020 21:35
Hòa trong không khí những ngày thu lịch sử phấn khởi và tự hào, cả nước hân hoan chào mừng kỉ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, cùng với các nhà trường và học sinh cả nước, hôm nay sáng ngày 5/9 trường Tiểu học Hoa Thủy tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020- 2021.
Đến dự và chỉ đạo lễ khai giảng có đồng chí Võ Xuân Hòa- Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, đại diện các tổ chức đoàn thể xã Hoa Thủy.
Tham gia lễ khai giảng trực tiếp tại sân trường bao gồm cán bộ quản lý, nhân viên, Giáo viên –Tổng phụ trách Đội, Giáo viên chủ nhiệm lớp 1, giáo viên không chủ nhiệm, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, toàn bộ học sinh lớp 1 và đại diện các lớp là các em học sinh tiêu biểu. Số học sinh còn lại cùng với GVCN tham gia trực tuyến tại lớp học, bố trí vị trí ngồi giãn cách theo quy định.
Chương trình lễ khai giảng ngắn gọn, trang trọng, đúng quy định vừa bảo đảm an toàn phòng  chống dịch bệnh, vừa tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai giảng - Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường. 
Trong điều kiện ảnh hưởng của dịch bệnh hiện nay, việc tổ chức khai giảng trực tuyến và trực tiếp như thế này đã được sự đồng thuận của lãnh đạo địa phương và phụ huynh học sinh bởi tất cả cũng vì sự an toàn của học sinh. Dù được tham dự lễ khai giảng trực tiếp hay trực tuyến ngoài sân trường hay tại các phòng học thì các thầy cô giáo và các em học sinh cũng cảm nhận được thông điệp năm học mới đến với các em, tạo tâm thế và sẵn sàng cho năm học mới với nhiều thử thách do dịch bệnh COVID-19. Một năm học mới rất cần sự nỗ lực, chung tay và quyết tâm thầy, trò, cha mẹ học sinh và toàn xã hội để hoàn thành nhiệm vụ.
Sau lễ khai giảng, GVCN phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; giới thiệu các hoạt động giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp; cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Có thể nói Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 của trường TH Hoa Thủy được tổ chức như một bài giảng minh họa lớn kết hợp trực tiếp và trực tuyến - một buổi lễ đặc biệt của thời đại 4.0, trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
Lễ khai giảng năm nay được tổ chức gọn nhẹ đảm bảo an toàn nhưng vẫn lan toả niềm vui cũng như những cảm xúc hân hoan đến toàn học sinh; tạo được tâm thế để giáo viên, học sinh bước vào năm học mới.
Một số hình ảnh của lễ Khai giảng năm học mới 2020-2021


Tác giả bài viết: BBT TH Hoa Thuỷ

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn