16:55 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thứ năm - 22/04/2021 10:22

         Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.

          Tuy nhiên, trong những năm gần đây, với sự phát triển của viễn thông, truyền hình và đặc biệt là CNTT, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Đó là lẽ tất nhiên khi XH phát triển hiện đại. Song, CNTT không thể thay thế cho sách. Với ưu thế đa dạng, tiện lợi, sách có thể sử dụng ở mọi lúc, mọi nơi và ai cũng có thể sử dụng được. Hơn nữa, việc cầm trên tay một cuốn sách bằng giấy vẫn có nhiều sự thú vị rất riêng của nó nhất là khi đó là cuốn sách mà mình yêu thích. Đọc sách còn thể hiện nét văn hoá trong đời sống, đặc biệt là trong đời sống học đường.
          Trong những năm qua, thư viện trường Tiểu học Hoa Thủy đã có nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Tuyên truyền giới thiệu sách, xây dựng thư viện thân thiện, tổ chức thư viện xanh, thư viện ngoài trời với không gian rộng mở thoáng mát,... Đọc sách đã dần thật sự là hoạt động có chiều sâu và được lan toả rộng khắp trong trường. Thầy, trò nhà trường đã tận dụng mọi thời gian trống trong ngày để đến với sách, sáng tạo trong việc tạo dựng các góc đọc thân thiện, tiện dụng phù hợp để sách báo trở thành những người bạn thân thiết, là sản phẩm tinh thần không thể thiếu của mỗi thầy cô giáo và học sinh trong nhà nhà trường. Hưởng ứng ngày sách và bản quyền thế giới.
          Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và phát động văn hoá đọc trong cộng đồng, được sự chỉ đạo của PGD&ĐT Lệ Thủy, với mong muốn rèn cho các em kĩ năng đọc, đọc sách có văn hóa và đọc sách như một thói quen, ngày 20/4/2021 Trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức "Ngày hội đọc sách với chủ đề Quyển sách tôi yêu”để hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 8.
          Sau lời khai mạc của cô giáo Hiệu trưởng Lê Thị Thương là phần trưng bày và sắp xếp sách nghệ thuật. Các thầy cô giáo và các em học sinh đã lựa chọn những chủ đề và trưng bày rất nhiều sách với những chủng loại phong phú đang có trong thư viện nhà trường. Tại đây các vị đại biểu, các vị phụ huynh được chứng kiến tài sắp xếp sách nghệ thuật theo các hình khối sinh động và phần thuyết trình ý tưởng thật giản dị, song chứa đựng đầy ý nghĩa như: Đất nước Việt Nam cong hình chữ S, hình ảnh lăng Bác Hồ… Kết quả:  Giải nhất: Khối 2;  Giải nhì: Khối 1; Giải ba: Khối 3,4,5.        
Cũng trong ngày hội này, các em học sinh của các lớp đã tham gia Hội thi vẽ trang trí bìa sách, đây là một sân chơi giúp các bạn học sinh có dịp trổ tài vẽ tranh của mình và trên hết là các em có thể thể hiện nghệ thuật trong những nét vẽ. Kết quả:  Giải nhất: Lớp 3B; Giải nhì: Lớp 4B, 5A, 3C;  Giải ba: Lớp 5B
          Phần thi rất được sự mong chờ của tất cả các em và phụ huynh học sinh đó là phần thi Kể chuyện về Bác Hồ kính yêu dành cho khối 1,2,3 và Kể chuyện về nhân vật lịch sử dành cho khối 4,5. Phần thi diễn ra hết sức hấp dẫn, lôi cuốn những câu chuyện về Bác Hồ và các Nhân vật lịch sử được các em kể lại với những giọng kể truyền cảm, lôi cuốn khán giả. Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho Lớp 1E; Giải nhì: Lớp 1A,5D; Giải ba: Lớp 2E,2D,1D và Giải khuyến khích cho các lớp 3A, 1C,4C,4D,3D.
Cũng trong ngày hội đọc sách, Ban thư viện đã phát động chương trình ủng hộ sách thiếu nhi, sách tham khảo để làm phong phú thêm các đầu sách tại Thư viện với phương châm“Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay”. Chương trình thiết thực này sẽ lan tỏa đến đông đảo các em học sinh, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Thư viện đã nhận được trên 500 quyển sách, truyện các loại làm phong phú thêm các thể loại sách cho thư viện.
Ngày hội đọc sách đã tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những ai yêu quý sách, nhân kỷ niệm Ngày hội đọc sách.
 Ngày hội đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi động lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hi vọng rằng sau ngày hội đọc sách, các em tham gia đọc sách nhiều hơn nhằm nâng cao tri thức, vốn hiểu biết của mình đồng thời góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường. 
Một số hình ảnh trong “Ngày hội đọc sách”Tác giả bài viết: GV: Trần Thị Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 37 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đọc sách

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn