07:36 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

global banners

.

NGÀY HỘI “ THIẾU NHI VUI KHỎE – TIẾN BƯỚC LÊN ĐOÀN” HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT CỦA LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thứ hai - 28/03/2022 09:20
Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 – 2022; Căn cứ Hướng dẫn số 39 HD/HĐĐ ngày 08/3/2022 của Hội đồng Đội huyện Lệ Thủy về tổ chức Ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”. Chiều 26/3/2022, Trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức Ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” chào mừng đại hội Đoàn các cấp hướng tới đại hội Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh huyện Lệ Thủy lần thứ 22 nhiệm kỳ 2022- 2027.
Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Tạo sân chơi lành mạnh, rèn luyện cho học sinh tư cách Đội viên, tính độc lập, sáng tạo; là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết giữa học sinh với học sinh, giữa học sinh với thầy cô giáo. Ngày hội được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi truyền thống 91 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện, trở thành con ngoan trò giỏi, đội viên tốt cháu ngoan Bác Hồ. Tạo môi trường vui chơi, giải trí lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động đội và phong trào thiếu nhi tại Liên đội. Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn” được tổ chức vui tươi; tạo phong trào thi đua sôi nổi, thu hút các em thiếu nhi tham gia; đảm bảo các điều kiện an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid 19.
Tham dự ngày hội với sự có mặt của Ban giám hiệu, các Thầy, Cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường cùng các em đội viên, nhi đồng tham gia đông đủ. Đặc biệt Liên đội vinh dự có sự tham gia của anh Phạm Tiến Dũng – CTHĐĐ xã Hoa Thủy.
Mở đầu ngày hội là phần lễ chào cờ và ôn lại truyền thống hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh trải qua những mốc son chói lọi ghi đậm dấu ấn lịch sử trong 91 năm qua dưới sự điều hành và chỉ đạo của thẩy tổng phụ trách Nguyễn Anh Quân bằng hình thức trực tuyến.
 

Tiếp theo phần hội, các khối lớp sẽ thực hiện các hoạt động thiết thực. Các em được đến thắp hương tưởng niệm và chăm sóc nhà bia ghi danh Liệt sĩ xã Hoa Thủy,  được giáo dục lòng biết ơn những người có công để rồi không ngừng phấn đấu học tập để làm rạng danh xã nhà.
( Hình ảnh các bạn đội viên thực hiện chăm sóc nhà bia ghi danh Liệt sĩ xã Hoa Thủy).
 
Tiếp đến các em được tìm hiểu ý nghĩa của các bức tranh tường có tính bước ngoặt lịch sử Việt Nam tại sân thể dục của Trường. Những bức tranh không chỉ đẹp về màu sắc, hình khối mà nó còn ẩn chứa những chứng tích lịch sử, những câu chuyện đầy tự hào. Các thầy cô đã giúp các em hiểu thêm lời Bác dạy: “Dân ta phải biết sử ta, cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Và có thể phần nào đó giúp các em hiểu hơn và càng thêm tin yêu về một Việt Nam với những trang sử hào hùng và yêu thêm môn học Lịch Sử.
( Hình ảnh các bạn đội được nghe kể về ý nghĩa các bức tranh tường tại trường).
 
Phần cuối ngày hội, các em được tham gia các trò chơi lí thú và bổ ích: Tham gia chương trình không gian đọc sách, sinh hoạt và tương tác đội tại thư viện 2 khu vực. Chơi 1 số trò chơi tại khu vui chơi và Thư viện ngoài trời: Ô ăn quan, rubic, cờ vua, lego, ...

( Hình ảnh các em vui chơi)
 
Đặc biệt hơn nữa, Liên đội đã thực hiện được công trình măng non VƯỜN CÂY EM CHĂM để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.
( Hình ảnh các em đội viên cùng thầy TPT trồng và chăm cây)
 
Có thể thấy rằng ngày hội đã đem lại những giá trị vốn có, mặc dù trong tình hình dịch bệnh còn phức tạp, mặc dù những điều kiện của Liên đội còn hạn chế. Tuy nhiên bằng chính sự nỗ lực của thầy và trò, sự đoàn kết của tập thể trường đã tổ chức thành công ngày hội với những hoạt động nổi bật và ý nghĩa. Cuối buổi thầy giáo Nguyễn Anh Quân đã dặn dò các em Đội viên, nhi đồng cần tiếp bước truyền thống hào hùng của Đội TNTP Hồ Chí Minh trong 91 năm qua để xứng đáng con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày hội kết thúc trong niềm vui và tự hào ánh lên trong từng đôi mắt và nụ cười của các bạn đội viên. Hy vọng rằng, lớp lớp đội viên sẽ là những mầm măng khỏe mạnh, chăm ngoan, hội tụ đầy đủ tri thức và bản lĩnh để tiếp bước lên Đoàn.

Tác giả bài viết: GV Nguyễn Thị Phượng

Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn