17:10 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

NGOẠI KHÓA TIẾNG ANH - SÂN CHƠI BỔ ÍCH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Chủ nhật - 04/04/2021 21:11
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của nhà trường, nhằm nâng cao chất lượng bộ môn tiếng Anh, chiều ngày 24 tháng 3 năm 2021, Trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức “Hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh” (English Extracurricular Activities) dành cho học sinh khối 3,4,5.
Ngoại khóa Tiếng Anh là những hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh bằng những gì mà mình học được trên lớp cũng như ngoài giờ học, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả. Các em được thỏa sức thử thách bản thân mình với nhiều nội dung, hình thức rèn luyện Tiếng Anh đa dạng, hấp dẫn, vui nhộn và thoải mái.
Với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ phổ biến, sôi nổi, thoải mái ở các khối lớp trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh.
Chương trình được tổ chức thành công nhờ sự chỉ đạo của cô Lê Thị Thương - Hiệu trưởng Nhà trường cùng với sự quan tâm của cô Nguyễn Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với tập thể giáo viên, phụ huynh và tất các em học sinh khối 3,4,5.
Dẫn chương trìnhbuổi ngoại khóa là hai học sinh dễ thương, nhí nhảnh, giọng nói tự tin đầy lôi cuốn. Mở đầu chương trình là tiết mục nhảy sôi động đến từ lớp 4D,5D “What make you beautiful”.Tiết mục văn nghệ bắt mắt và thể hiện sự đoàn kết hợp tác của các em trong một lớp, trường. Tiếp theo đó là phần nhảy hiện đại không kém phân sôi động đến từ câu lạc bộ nhảy của trường, các em đã thể hiện một cách chuyên nghiệp hết mình góp phần thành công cho buổi ngoại khóa.
Nội dung được các em cũng háo hức mong đợi và tò mò chính là phần giao lưu kể chuyện và trả lời câu hỏi. Bạn Hải Châu đến từ lớp 4C đã kể câu chuyện" The Rabbit and the Tortoise”;câu chuyện “Cinderella” và hát “Heal the world” qua giọng kể của bạn Gia Nghi lớp 5D
Sau khicâu chuyện kết thúc các em được giao lưu trả lời các câu hỏi, nhiều em thể hiện sự tự tin và khả năng giao tiếp bằng vốn tiếng Anh của mình.Để tạo thêm hứng thú cho học sinh thì mỗi câu trả lời đúng thì các em sẽ nhận được một phân quà đến từ các thầy cô.
Góp phần thành công cho buổi ngoại khóa là phần thi vẽ tranh và thuyết trình.
Đại diện của ba khối vẽ 3 bức tranh và lên thuyết trình về bức tranh sau đó đặt các câu hỏi. Ở phần này thi các bạn nhỏ của chúng ta được luyện thêm kĩ năng nhìn và đoán từ vựng ở trong tranh có. Vì là chủ đề về ngàyTết nên cũng rất gần gũi vớicác bạn nhỏ.
Trong buổi ngoại khóa, các em được tham gia phần trò chơi rất sôi động đó là trò chơi nhìn vật đoán từ. Phần chơi tuy đơn giản nhưng cũng đem lại nhiều gay cấn, sôi nổi. Các em học sinh đã thể hiện sự tự tin, khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của mình trong phần giao lưu với các thầy cô giáo Tiếng Anh. Đây là thành quả của một quá trình các em được tích lũy, được rèn luyện khi học tập ở trường. Buổi ngoại khóa Tiếng Anh thực sự đã trở thành ngày hội cho các em học sinh toàn trường. Các em vừa được vui chơi vừa được học hỏi và trải nghiệm các hoạt động Tiếng Anh. Nhìn vẻ mặt rạng ngời vui cười của các em mới thấy được đây là một hoạt động vô cùng bổ ích cho các em, giúp các em năng động, tự tin và yêu thích Tiếng Anh hơn.
Buổi ngoại khóa Tiếng Anh đã kết thúc nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với các em để các em tiếp tục tìm tòi, học hỏi và có những buổi sinh hoạt chất lượng hơn nữa. Đây thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
Thành công của buổi hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh của trường Tiểu học Hoa Thủy thể hiện được sự tâm huyết đóng góp công sức trí tuệ  của tập thể các thầy cô giáo, sự chỉ đạo sâu sát của Ban Giám hiệu nhà trường. Buổi hoạt động ngoại khóa Tiếng Anh đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho tất cả các em học sinh, lan tỏa đến các bậc phụ huynh phong trào và môi trường học tiếng Anh trong nhà trường. Đây chính là động lực để thầy trò nhà trường tiếp tục đổi mới hoạt động giáo dục, tăng cường các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ góp phần hình thành năng lực, phẩm chất cho học sinh đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ giáo dục.
Sau đây là một số hình ảnh 

Tác giả bài viết: GV: Phạm Thị Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn