15:58 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO CHỦ ĐỀ: “ TỔ CHÚC CÁC HOẠT ĐỘNG TRÒ CHOI TRONG TIẾT HOẠT ĐỘNG TRẠI ĐỌC

Thứ hai - 25/01/2021 16:06
     Sách giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống của con người, bởi một cuốn sách hay, có nội dung phong phú không chỉ đem đến cho người đọc những thông tin cần thiết mà nó còn giúp mỗi người rèn luyện tính kiên nhẫn, rèn luyện khả năng ngôn ngữ, giao tiếp, khả năng sáng tạo, giúp cho con người có những góc nhìn mới về cuộc sống một cách tích cực. Hoạt động trại đọc nhằm phát triển kĩ năng đọc viết cho học sinh, đồng thời phát triển văn hóa đọc và khơi nguồn đam mê đọc sách, phát triển khả năng sáng tạo của học sinh. Chính vì vậy, việc tổ chức hoạt động Trại đọc cho học sinh vào các tiết hoạt động tập thể có ý nghĩa rất thiết thực.
     Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Nhà trường, chiều ngày 15 tháng 01 năm 2021, bộ phận thư viện trường tiểu học Hoa Thủy phối hợp các tổ chuyên môn tổ chức sinh hoạt chuyên môn tháng 01 theo chủ đề “Tổ chức các hoạt động trò chơi trong tiết Hoạt động trại đọc” tại phòng thư viện rất thiết thực và bổ ích.
     Mở đầu, cô Trương Thị Lệ Na tổ chức trò chơi và nhảy múa vũ điệu rửa tay rất vui và sôi động. Các em hào hứng tham gia các trò chơi một cách tích cực, múa hát kết hợp vận động thật vui nhộn.
     Chương trình hoạt động trại đọc được tổ chức với quy gồm 8 bước:
Bước 1: Tổ chức trò chơi (10 phút)
Bước 2: Múa hát ( 10 phút )
Bước 3: Chương trình ( 3-5 phút)
Bước 4: Giờ đọc chuyện ( 15 phút ) ( đặt câu hỏi cho học sinh trước khi đọc chuyện, trong khi đọc chuyện và sau khi đọc chuyện )
Bước 5: Giờ hoạt động ( Ôn kiến thức và đọc hiểu cho học sinh ) ( 15 phút )
Bước 6: Làm và mang về ( 15 phút )
Bước 7: Viết nhật ký ( 10 phút )
Bước 8: Đọc riêng và đọc cặp ( 10 phút )
     Với chất giọng truyền cảm của cô giáo các em rất chăm chú lắng nghe câu chuyện “Bác nông dân và con gấu” một cách say sưa và tham gia trả lời câu hỏi của cô giáo rất sôi nổi. Các em được trải nghiệm và chia sẻ cho nhau những bài học rút ra từ câu chuyện một cách tích cực.
     Trong giờ hoạt động, giáo viên kết hợp ôn kiến thức về danh từ, động từ cho các em. Nếu trong tiết luyện từ và câu, các em còn gặp khó khăn trong việc tìm từ, đặt câu thì qua tiết trại đọc, thông qua nội dung câu chuyện, các em sẽ được củng cố và khắc sâu, mở rộng vốn từ của mình.
     Hoạt động làm và mang về được tất cả các em hưởng ứng, thông qua những bức tranh vẽ các em thể hiện tình cảm, thái độ của mình với các nhân vật trong câu chuyện…
     Mặc dù chỉ trong một tiết sinh hoạt trải nghiệm cuối tuần, nhưng với các hoạt động bổ ích của một tiết trại đọc, tôi nhận thấy rõ các em học sinh đã rất hứng thú, đam mê và yêu thích…
 
Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt trại đọc:


 
 

 
 
 
 

Tác giả bài viết: Bùi Thị Diệu Thúy

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn