16:51 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VỚI CHUYÊN ĐỀ HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TRONG TIẾT SINH HOẠT LỚP 1 VÀ HĐNGLL 2,3,4,5

Thứ tư - 07/04/2021 08:44
Hoạt động ngoài giờ lên lớp là một trong những nội dung giáo dục toàn diện học sinh là sự tiếp nối hoạt động dạy học trên lớp, khắc sâu các nội dung học tập của các môn học khác, giúp các em trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với học sinh tiểu học, hình thành và phát triển nhân cách toàn diện.
Thông qua các tiết học giáo dục ngoài giờ lên lớp, bằng các hoạt động trải nghiệm,học sinh có cơ hội thể hiện năng lực cá nhân;qua hoạt động trải nghiệm giúp giáo viên có thể phát hiện được điểm nổi trội hoặc hạn chế của học sinh có cơ sở giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực của mỗi cá nhân và phát huy tốt hơn những kỹ năng đã được hình thành trong các môn học khác, đặc biệt là các kỹ năng từ môn học giáo dục lối sống;học sinh được hình thành và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin, các em đều được làm và thấy mình có thể làm được;học sinh biết cách tự làm việc theo yêu cầu của giáo viên. Giáo viên quan sát quá trình học sinh tự làm việc và phát hiện ra khả năng của học sinh, biết em nào tự làm được và và em nào chưa làm được để có hướng hỗ trợ kịp thời.
Chính vì vậy, dưới sự chỉ đạo của nhà trường và chuyên môn, chiều ngày 24/03/2021, Trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức thao giảng củng cố chuyên đề: Hoạt động trải nghiệm trong tiết sinh hoạt lớp 1 và HĐNGLL 2,3,4,5.
Tiết dạy sinh hoạt lớp môn Hoạt động trải nghiệm 1 được thực hiện bởi đồng chí Hoàng Thị Hương qua bài học: Ngày hội việc nhà em thực hành tại lớp 1E; tiết HĐNGLL 2 bởi đồng chí Nguyễn Thị Thùy Trang qua bài: Các món ăn quê em tại lớp 2B; tiết HĐNGLL 5 bởi đồng chí Trần Thị Giang qua bài: Làng nghề quê em tại lớp 5C.
 Qua quá trình thảo luận và xây dựng của các tổ chuyên môn, 3 đồng chí đã thể hiện thành công tiết dạy của mình. Các tiết học được giáo viên và học sinh chuẩn bị đồ dùng dạy học chu đáo.Với phương pháp dạy học linh hoạt và hiệu quả, các tiết học diễn ra sôi nổi, tạo cho học sinh lòng ham thích, hứng thú trong hoạt động. Giúp các em củng cố, khắc sâu và phát triển những kiến thức đã học qua các mônhọc trên lớp, rèn học sinh các kỹ năng cần thiết, phù hợp với sự phát triển lứa tuổi (kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, kỹ năng ra quyết định, kỹ năng hợp tác, và sắn sàng tham gia các hoạt động của tập thể…)
Ngoài ra, tổ trưởng cùng các đồng chí giáo viên trong tổ cùng nhau chia sẻnhiều cách tổ chức dạy học môn Hoạt động trải nghiệm để áp dụng có hiệu quả, học hỏi và lựa chọn vận dụng: dạy học liên môn, dạy học theo chủ đề… Buổi sinh hoạt này  giúp các giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là các giáo viên trẻ có những định hướng chắc chắn trong việc tổ chức dạy học môn Hoạt động trải nghiệm phù hợp với thực tế của lớp, trường mình, nâng cao năng lực cho bản thân.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

 
 
 

Tác giả bài viết: GV: Phan Thị Tuyết Mai

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn