15:50 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VỚI CHUYÊN ĐỀ VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP “ BÀN TAY NẶN BỘT” TRONG MÔN TNXH 2, 3 VÀ KHOA HỌC 4, 5

Chủ nhật - 13/12/2020 14:34
   Việc hình thành cho học sinh một thế giới quan khoa học và niềm say mê khoa học, sáng tạo là một mục tiêu quan trọng của giáo dục hiện đại khi mà nền kinh tế tri thức đang dần dần chiếm ưu thế tại các quốc gia trên thế giới.
   Phương pháp “Bàn tay nặn bột” là một phương pháp dạy học tích cực, thích hợp cho việc giảng dạy các kiến thức khoa học tự nhiên, đặc biệt là đối với bậc tiểu học và trung học cơ sở, khi học sinh đang ở giai đoạn bắt đầu tìm hiểu mạnh mẽ các kiến thức khoa học, hình thành các khái niệm cơ bản về khoa học. Tập trung phát triển khả năng nhận thức của học sinh, giúp các em tìm ra lời giải đáp cho những thắc mắc trẻ thơ bằng cách tự đặt mình vào tình huống thực tế, từ đó khám phá ra bản chất vấn đề.
   Chương trình “Bàn tay nặn bột” là sự quy trình hóa một cách logic phương pháp dạy học, dẫn dắt học sinh đi từ chưa biết đến biết theo một phương pháp mới mẻ là để học sinh tiếp xúc với hiện tượng, sau đó giúp các em giải thích bằng cách tự mình tiến hành quan sát qua thực nghiệm. Phương pháp này giúp các em không chỉ nhớ lâu, mà còn hiểu rõ câu trả lời mình tìm được. Qua đó, học sinh sẽ hình thành khả năng suy luận theo phương pháp nghiên cứu từ nhỏ và hình thành tác phong, phương pháp làm việc khi trưởng thành.
   Chính vì vậy, dưới sự chỉ đạo của nhà trường và chuyên môn, chiều ngày 10/12/2020, Trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức thao giảng củng cố chuyên đề: Vận dụng phương pháp “ Bàn tay nặn bột” trong dạy học môn TNXH 2, 3 và Khoa học 4,5. Tiết dạy môn TNXH 3 được thực hiện bởi đồng chí Bùi Thị Hường qua bài học: Cuộc sống xung quanh em thực hành tại lớp 3B và môn Khoa học 5 bởi đồng chí Đồng Ánh Hường qua bài: Gạch, ngói tại lớp 5B.
   Qua quá trình thảo luận và xây dựng của các tổ chuyên môn, 2 đồng chí đã thể hiện thành công tiết dạy của mình. Các tiết học được giáo viên và học sinh chuẩn bị đồ dùng dạy học chu đáo.Với phương pháp dạy học linh hoạt và hiệu quả, các tiết học diễn ra sôi nổi, tạo được hứng thú học tập cho học sinh. Giúp các em chiếm lĩnh tri thức một cách mới mẻ và đầy hiệu quả.
   Qua tiết dạy, dưới sự điều hành của các tổ trưởng, các đồng chí giáo viên trong tổ cùng nhau chia sẻ đã chỉ ra được những thành công và cùng nhau tháo gỡ những thắc mắc trong tiết dạy để việc vận dụng phương pháp Bàn tay nặn bột một cách hiệu quả. Đồng thời qua tiết dạy này giúp các giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là các giáo viên trẻ học hỏi, nâng cao năng lực cho bản thân.
Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt

Tác giả bài viết: GV: Võ Thị Tư

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn