17:22 ICT Thứ tư, 08/12/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

TẬP HUẤN TÀI LIỆU GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG LỚP 1

Thứ ba - 02/03/2021 15:13
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của các cấp, chiều ngày  04 tháng 2 năm 2021 Trường tiểu học Hoa Thủy triển khai tập huấn về dạy học nội dung giáo dục địa phương lớp 1 theo chương trình Giáo dục Phổ thông 2018".
Tham dự  buổi tập huấn có đầy đủ các đ/c trong BGH, giáo viên của trường.
Đ/c Nguyễn Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng đã giới thiệu tổng quan về chương trình; tài liệu giáo dục địa phương lớp 1 tỉnh Quảng Bình. Đồng chí đã nêu rõ về các căn cứ, quan điểm xây dựng chương trình, mục tiêu, yêu cầu cần đạt, định hướng về phương pháp và hình thức tổ chức dạy học... Đặc biệt đ/c đã nhấn mạnh đến nội dung và phân phối thời lượng giáo dục địa phương ở cấp tiểu học. Trong đó lớp 1, 2 có 5 chủ đề; lớp 3 có 6 chủ đề và lớp 4,5 có 7 chủ đề.
Nội dung giáo dục địa phương là những vấn đề cơ bản hoặc thời sự về văn hóa , lịch sử, địa lí, kinh tế, xã hội, môi trường, hướng nghiệp, ... của địa phương bổ sung cho nội dung GD bắt buộc chung thống nhất trong cả nước. Nhằm trang bị cho HS những hiểu biết về nơi sống, bồi dưỡng cho HS tình yêu quê hương, ý thức tìm hiểu và vận dụng những điều đã học để góp phần giải quyết những vấn đề của quê hương. Ở cấp tiểu học, nội dung GD của địa phương được tích hợp với HĐTN và một số môn học.
Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, nội dung giảng dạy trong Chương trình giáo dục phổ thông mới quy định tại Thông tư 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Chương trình giáo dục phổ thông.
Để giúp giáo viên triển khai các nội dung giáo dục địa phương vào các tiết dạy đạt hiệu quả. Đ/c Nguyễn Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng đã chia sẻ về quy trình tổ chức dạy học theo chủ đề; phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nội dung giáo dục địa phương trong trường tiểu học....
Một trong những nội dung quan trọng nhất của buổi tập huấn là đ/c Nguyễn Thị Huyền - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ, giải đáp những vướng mắc của giáo viên trong quá trình tiếp thu nội dung tập huấn và trong quá trình triển khai dạy nội dung giáo dục địa phương lớp 1 trong thời gian tới.
Qua buổi tập huấn, hy vọng rằng giáo viên sẽ trang bị cho học sinh những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, xã hội của địa phương mình. Từ đó, bồi dưỡng cho học sinh tình yêu quê hương, góp phần bảo tồn những giá trị văn hóa của quê hương, đất nước.Góp phần hình thành các phẩm chất chủ yếu và năng lực cốt lõi của học sinh đã được quy định trong Chương trình giáo dục phổ thông mới.
 
Một số hình ảnh của buổi tập huấn

 

Tác giả bài viết: GV Hoàng Thị Huơng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn