07:32 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

global banners

.

TẾT NHÂN ÁI - YÊU THƯƠNG CÒN MÃI NƠI MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY

Thứ hai - 30/01/2023 16:15
Trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2022 – 2023 “Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo”. Ngày 17 tháng 01 năm 2023 (nhằm ngày 26 tháng chạp năm Nhâm Dần) trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương- Tết sẻ chia với các hoạt động hết sức vui tươi và ý nghĩa.
          Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng mang đậm không khí tết cổ truyền vô cùng sôi động của các em học sinh.

 
Chương trình “Xuân yêu thương- Tết sẻ chia với những hoạt động trải nghiệm thực tế góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện, bồi dưỡng, phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, đồng thời nêu cao ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị tốt đẹp về phong tục tập quán và nét đẹp văn hóa ngày xuân của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp học sinh mở rộng hiểu biết văn hóa phong tục ngày Tết ở quê mình. Qua đó giáo dục các em lòng yêu nước và niềm tự hào dân tộc. Các em học sinh toàn trường được trải nghiệm với hoạt động “Bánh chưng xanh- Bánh xoài quê em”. Các em được trải nghiệm cách gói bánh chưng và cách làm bánh xoài. Không khí của buổi trải nghiệm diễn ra vô cùng sôi nổi và được các em học sinh tham gia rất hào hứng. Những lời nói, tiếng cười rộn ràng, những đôi tay khéo léo, cẩn thận khi thực hiện các bước gói bánh chưng cũng như đổ bánh xoài đều toát lên sự chân thành và niềm thích thú khi được tham gia hoạt động trải nghiệm giàu ý nghĩa này. 
Cùng với hoạt động trải nghiệm là sự sẻ chia yêu thương. Tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” là nét đẹp truyền thống từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam, và cũng là truyền thống của nhà trường bao năm nay. Tiếp tục truyền lửa cho tinh thần ấy, hàng năm, mỗi độ xuân về trường Tiểu học Hoa Thủy lại có những hoạt động thiết thực giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.
 “Trong nhịp sống hiện đại, con người ta dễ bị cuốn theo những gì xa hoa mà dường như ít khi nghĩ tới những mảnh đời éo le để dang tay giúp đỡ”. Dòng suy nghĩ ấy đã bị dập tắt ngay trong phút chốc, khi chương trình Xuân yêu thương- Tết sẻ chia của trường Tiểu học Hoa Thủy được phát động. Với 23 suất quà của nhà trường được trao tận tay các em có hoàn cảnh khó khăn, 03 suất quà từ Hội chữ đỏ xã, 5 phần quà đến từ Công an xã Hoa Thủy làm cho hoạt động trải nghiệm thêm phần ấm áp tình người.  Bên cạnh đó là những món quà của các lớp tặng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong lớp. Món quà tuy chưa phải là lớn nhưng các em học sinh đã cảm nhận được sự chia sẻ, tình yêu thương. Hy vọng các em sẽ thật cố gắng vượt qua khó khăn để học tập thật tốt, trở thành con ngoan trò giỏi. Bởi lẽ ấy, mà trong thời tiết rét mướt của cái lạnh tháng 12 nhưng dường như trong lòng thầy trò trường Tiểu học Hoa Thủy lại cảm thấy ấm áp vô cùng.

 
Chương trình Xuân yêu thương- Tết sẻ chia khép lại với những cảm xúc vừa sôi động vừa ấm áp, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thầy và trò trường Tiểu học Hoa Thủy.                                                   

Tác giả bài viết: GV: Hồ Thị Tuyết

Tổng số điểm của bài viết là: 22 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn