07:55 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

global banners

.

TẾT TRỒNG CÂY, ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ!

Thứ hai - 30/01/2023 16:17

Mùa xuân về trên khắp nẻo quê hương, người người, nhà nhà lòng rộn vui trong sắc xuân rực rỡ của mai đào. Mùa xuân về kéo theo sự sung túc, ấm áp của tình thân. Và mùa xuân về cũng thay đổi cảnh sắc của đất trời, tất cả đều hòa chung một nhịp hân hoan đón chào năm mới, một năm mới thật sự khởi sắc và thành công.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Ngày 28-11-1959, Bác Hồ đã viết bài “Tết trồng cây” đăng trên báo Nhân dân và trong dịp đầu xuân năm 1960, chính Người đã phát động phong trào Tết trồng cây và trồng cây đa đầu tiên tại công viên Thống Nhất. Từ đó đến nay “Tết trồng cây” vẫn giữ nguyên được giá trị ấy và mang ý nghĩa chính trị sâu sắc, đồng thời mang lại hiệu quả kinh tế thiết thực; “Tết trồng cây” đã trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt Nam. Để tiếp nối truyền thống ấy, Trường TH Hoa Thủy hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây, đời đời nhớ ơn Bác Hồ” vào ngày 27/1/2023 tức ngày 6/1 âm lịch, xuân Quý Mão toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia trồng cây bóng mát trước cổng trường và quanh sân Thể dục.

 
Có thể thấy rằng, lễ phát động “Tết trồng cây” tạo khí thế thi đua sôi nổi cho cán bộ giáo viên của trường. Đó cũng là lời nhắc nhở ấm áp để mỗi người cùng nhớ ơn Bác Hồ, cùng làm những việc ý nghĩa, có ích cho quê hương, đất nước. Rồi đây những cây non được vun trồng và chăm sóc sẽ mọc lên tươi tốt, phủ xanh và cung cấp nguồn năng lượng tích cực cho con người. Xuân đến Tết sang kính chúc tập thể sẽ gặt hái những thành công vang dội, sẽ mãi là những người lái đò vững chải cầm chắc tay chèo để con thuyền tri thức cập bến an toàn.

Tác giả bài viết: Giáo viên : Bùi Thị Mỹ Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: mùa xuân

Những tin cũ hơn