08:40 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

global banners

.

TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG “NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM 2022”

Thứ sáu - 29/04/2022 17:12
          Từ xa xưa, đọc sách được coi là một việc hết sức thanh tao. Người đọc sách là người có phẩm chất cao quý, có phong cách của một cao nhân. Người ta đọc sách để đàm đạo những triết lý về đời sống, những kinh nghiệm trong lao động sản xuất và quản lý xã hội. Song, người ta còn đọc sách để thưởng thức, chiêm nghiệm cái hay, cái đẹp, thấm thía ý nghĩa nhân văn thông qua nghệ thuật của người viết sách. Có thể nói, sách là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi  buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội.
Nhằm mục đích tuyên truyền, hưởng ứng ngày sách VN 21/4, ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, nhằm tôn vinh giá trị của sách và “văn hóa đọc”. Nhằm khơi dậy trong cán bộ, giáo viên và các em học sinh tinh thần yêu sách, rèn luyện và nâng cao văn hóa đọc; giúp các em trau dồi thêm kiến thức để phục vụ việc học tập, qua đó giáo viên cũng có thể tham khảo để phục vụ việc giảng dạy tốt hơn.
          Được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường thư viện phối hợp với Liên đội trường TH Hoa Thuỷ tổ chức hoạt động chào mừng Ngày hội sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Để duy trì và phát triển sâu rộng phong trào đọc sách, đồng thời mở rộng kiến thức, rèn luyện kỹ năng, năng khiếu kể chuyện cho học sinh; trong buổi chiều ngày 20/04/2022, Thư viện trường Tiểu học Hoa Thuỷ phối hợp với Liên đội đã tưng bừng tổ chức Hội thi kể chuyện theo sách năm học 2021-2022.
Hội thi lần này có 13 em học sinh đại diện cho 3 khối lớp tham gia dự thi với các nội dung thi phong phú, đa dạng, phù hợp với từng lứa tuổi học sinh như:
Khối 3: Kể chuyện về Bác Hồ.
Khối 4: Giới thiệu sách về chủ đề ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4.
Khối 5: Chia sẻ cảm nghĩ về cuốn sách mà em yêu thích.
          Các tiết mục được chuẩn bị chu đáo, các câu chuyện đều mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cao như các câu chuyện kể về Bác Hồ, về quê hương đất nước, lịch sử con người Việt Nam hay về các nhân vật cổ tích được các em diễn xuất, kể lại và chia sẻ khá ấn tượng hấp dẫn, thu hút người xem. Tiêu biểu như: Em Trần Nguyễn Hoàng Uyên lớp 3E với câu chuyện: Bác Hồ tắm cho trẻ ở Việt Bắc. Em Lê Tuyết Nhi đến từ lớp 4A với phần giới thiệu sách “ Chiến thắng Điện Biên Phủ biểu tượng của sức mạnh Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh”, em Lê Thị Ngọc Thu lớp 5C với phần chia sẻ cảm nghĩ về cuốn sách “Tấm Cám” mà em yêu thích….
Để phong trào ngày hội đọc sách được duy trì và phát triển, chúng tôi hi vọng rằng “Ngày hội sách và Văn hóa đọc” với chủ đề “ Quyển sách em yêu”  sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ giáo viên và các em học sinh mà còn tỏa rộng tới bậc phụ huynh, tới những người yêu sách.    
         Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất, 03 giải Nhì, 5 giải Ba cho học sinh các khối lớp đã có thành tích xuất sắc trong ngày Hội.
Một số hình ảnh trong ngày hội:

Tác giả bài viết: Đinh Thị Thanh Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 52 trong 11 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đọc sách

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn