09:01 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

global banners

.

TIỂU HỌC HOA THỦY TRIỂN KHAI MÔ HÌNH HỘP THƯ “ĐIỀU EM MUỐN NÓI” PHÁT HUY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM

Thứ năm - 13/01/2022 14:49
Nhằm lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của học sinh với nhà trường, thầy cô và bạn bè, tạo cơ hội cho học sinh được bày tỏ suy nghĩ của bản thân, giúp các em thêm mạnh dạn, tự tin, Liên đội trường Tiểu học Hoa Thủy đã triển khai mô hình hôp thư “Điều em muốn nói”. Công tác chuẩn bị bao gồm: Xây dựng bảng hộp thư “Điều em muốn nói”; gắn hộp thư ở vị trí đẹp, thuận tiện, dễ quan sát; in phiếu “Điều em muốn nói” theo từng khối và phát phiếu cho các lớp. Hộp thư “ Điều em muốn nói” được đặt ở các vị trí trung tâm dễ thấy dễ bỏ, đây sẽ là nơi nhịp cầu gắn kết tình cảm thầy trò, mang đến cho học sinh niềm vui và sự tin tưởng khi đến trường.
          

 
         
Học sinh trường TH Hoa Thủy gửi những tâm tư, nguyện vọng vào hộp thư Điều em muốn nói
 
Hàng tuần, trực tiếp Ban giám hiệu và giáo viên - TPT Đội mở hộp thư, đọc thư và giải quyết thỏa đáng mọi ý kiến của các em. Những thư và phiếu mang vấn đề rõ ràng, tiêu biểu được đọc và trả lời trước toàn trường vào giờ chào cờ. Những lá thư thầm kín được chia sẻ, giải quyết riêng giữa ban giám hiệu, giáo viên - TPT đội và học sinh. Sau đó, tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giưa Ban lãnh đạo nhà trường và các đội viên trong liên đội. Giáo viên TPT thông báo lịch tổ chức tới các GVCN, học sinh toàn liên đội. Yêu cầu các đội viên chuẩn bị các câu hỏi, những băn khoăn, thắc mắc của bản thân trong quá trình học tập và rèn luyện hoặc những vấn đề với cha mẹ học sinh hoặc các mối quan hệ thầy - trò, trò - trò, vấn đề liên qua tới tuổi mới lớn, các chính sách mới liên quan đến giáo dục, các hoạt động của nhà trường...(có thể gửi trước hoặc chuẩn bị để hỏi). Các đội viên lựa chọn thầy cô trong Ban giám hiệu để đặt các câu hỏi mà mình băn khoăn. Thày cô trong Ban giám hiệu trả lời các câu hỏi ( đối với các câu hỏi cần quyền riêng tư các thày cô trong Ban giám hiệu sẽ trả lời bằng văn bản kín đối với từng em học sinh).
Thông qua các hoạt động nhà trường đã kịp thời nắm bắt được những tâm tư tình cảm, những băn khoăn đối với tuổi mới lớn, những điều các em quan tâm đối với các kì thi, những mâu thuẫn với bạn bè, ...kịp thời giải quyết những thắc mắc cũng như có những tham vấn giúp các em giải tỏa trong lòng.

Tác giả bài viết: GV: Trần Thị Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn