17:22 ICT Thứ tư, 08/12/2021

.

TRƯỜNG TH HOA THỦY ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA CHUYÊN ĐỀ CỦA PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY

Thứ tư - 27/01/2021 09:23
       Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy về việc kiểm tra chuyên đề năm học 2020 - 2021, ngày 21/01/2021, đoàn kiểm tra do đồng chí Lê Ngọc Thành -Phó trưởng phòng GD&ĐT làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc đổi mới chương trình GDPT theo thông tư 32 và thực hiện chương trình theo quyết định 16; Đổi mới phương pháp dạy học và BD đội ngũ giáo viên; kiểm định chất lượng và xây dựng trường chuẩn quốc gia.
Qua thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, khách quan, đoàn kiểm tra đã nêu ra những ưu điểm cần phát huy và chỉ ra những điểm còn hạn chế để nhà trường tiếp tục khắc phục trong thời gian tới.
      Về cơ bản Đoàn kiểm tra ghi nhận những nổ lực phấn đấu và giải pháp của BGH nhà trường trong quá trình chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ năm học. Biểu dương tình thần khắc phục khó khăn sau thiên tai lũ lụt,sự đổi mới của phong quang khuôn viên trường, lớp cũng như quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của tập thể lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn đơn vị.
      Về công tác chuyên môn của đơn vị: Việc dạy học trên lớp, giáo viên đã tổ chức hình thức dạy học  linh hoạt, sáng tạo, sử dụng công nghệ thông tin phù hợp với từng tiết học. Học sinh tự tin trong hoạt động giao tiếp với bạn, kết quả học sinh đạt được qua tiết học khá tốt.
      Về xây dựng cơ sở vật chất: Cơ bản nhà trường đã có đủ phòng học, phòng chức năng, khu vui chơi, sân thể dục thể thao. Mua sắm thiết bị phục vụ cho việc dạy học như máy tính, bàn ghế, màn hình tivi..  cải tạo khuôn viên trường xanh sạch đẹp và an toàn.
       Tuy nhiên để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ, đoàn kiểm tra đã yêu cầu đơn vị trường TH Hoa Thủy cần chú trọng thêm một số nội dung sau:
Một là: Đẩy mạnh công tác bồi dưỡng chuyên môn phục vụ đổi mới giáo dục phổ thông theo Công văn số 1315/BGDĐT-TH.  Rà soát bổ sung hồ sơ các chuyên đề, đưa các chuyên đề mới tiếp tục triển khai trong năm Dạy học phân hóa, dạy học tích hợp, dạy học theo dự án, dạy học STEM, STEAM, hoạt động trải nghiệm,… Tích cực bồi dưỡng giáo viên tham gia dự thi GVDG cấp huyện năm học 2020-2021 và tổ chức thi GVCNG cấp trường chuẩn bị dự thi GVCNG cấp huyện năm 2021-2022. Nâng cao chất lượng các câu lạc bộ.
Hai là: Tham mưu với chính quyền địa xin kinh phí xây dựng các phòng chức năng, phòng hỗ trợ mới đảm bảo điều kiện dạy và học của nhà trường theo TT13, 14/BGD&ĐT. Tiếp tục hoàn thiện đánh giá và thu thập các minh chứng đánh giá ngoài, chuẩn bị điều kiện để Kiểm định CLGD và Chuẩn quốc gia năm 2023.
Ba là:  Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng học sinh tiếp thu chậm để hỗ trợ giúp đỡ kịp thời. Tuyên truyền về thực hiện túc pháp lệnh dân số trong đội ngũ; Quan tâm đến học sinh mồ côi, các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
          Lãnh đạo ngành tin tưởng với sự quyết tâm nổ lực phấn đấu và đoàn kết cao, sự sáng tạo, linh hoạt và nhạy bén của tập thể đơn vị. Trường tiểu học Hoa Thủy nhất định thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
       Kết thúc buổi tổng kết, thay mặt cho nhà trường, đ/c Lê Thị Thương- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt tập thể sư phạm nhà trường cảm ơn và tiếp thu nội dung tư vấn giúp nhà trường hoàn thành tốt kế hoạch đề ra đặc biệt là chuẩn bị cho công tác kiểm định chất lượng và kiểm tra trường chuẩn quốc gia. Đồng thời cũng nêu rõ quyết tâm để khắc phục những hạn chế, khuyết điểm tồn tại mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra trong thời gian tới.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Đồng chí Nguyễn Xuân Trường thông qua biên bản kiểm tra.

Tập thể CBGV-NV nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra

Đồng chí: Nguyễn Thế Thắng –Phó CTUBND xã Hoa Thủy phát biểu

Đồng chí trưởng đoàn Lê Ngọc Thành kết luận sau kiểm tra chuyên đề.

Tác giả bài viết: GV: Trần Thị Giang