18:32 ICT Thứ bảy, 19/06/2021

Trường TH Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức » Tin bài

.

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG THAO GIẢNG CHÀO MỪNG HỘI NGHỊ ĐẦU NĂM

Thứ bảy - 26/09/2020 10:57
Hưởng ứng phong trào“Thi đua lập thành tích chào mừng Hội nghị Cán bộ-Viên chức và các Hội nghị đầu năm trong nhà trường, thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020 – 2021, chiều ngày 23/9/202 trường Tiểu học Hoa Thủy đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn thao giảng với không khí tích cực, sôi nổi và đầy hào hứng. Đây là một trong những hoạt động nhà trường luôn chú trọng và được tổ chức thường xuyên nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, trau dồi và học hỏi thêm về kiến thức, kỹ năng, tác phong sư phạm cho giáo viên nhất là những giáo viên mới, giáo viên lần đầu đứng lớp.
Được sự chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn thảo luận xây dựng các tiết dạy. Nội dung thao giảng tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học tiếp cận với chương trình giáo dục phổ thông mới, dạy học chương trình và SGK lớp 1. Các tiết dạy thuộc phân môn Toán và Tiếng Việt, Giáo viên đã có sự chuẩn bị chu đáo, nắm bắt được nội dung, hiểu đúng và hiểu sâu về tinh thần đổi mới PPDH tiếp cận chương trình GDPT mới. Bên cạnh đó giáo viên vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học kết hợp với việc ứng dụng công nghệ thông tin và vận dụng các hình thức tổ chức dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, thực hiện đánh giá thường xuyên theo thông tư 22 bám sát mục tiêu, kế hoạch bài dạy động viên khích lệ được tất cả học sinh, nhất là học sinh lớp 1.
Tiết dạy Toán Lớp 1 của cô giáo Hồ Thị Tuyết
Dạy học theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh: 4 tiết học ở các tổ 2,3 và 4,5 đã khai thác phương pháp dạy học tích cực. Học sinh là người phát huy hiệu quả tính tích cực, chủ động trong việc khám phá kiến thức dưới sự tổ chức và hướng dẫn của giáo viên. Các tiết học được chuẩn bị rất chu đáo, công phu với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học VNEN, phát huy được năng lực tự học và hợp tác nhóm trong quá trình  học của học sinh. Giáo viên đã tổ chức linh hoạt các hoạt động học, vận dụng các phương pháp dạy học, đánh giá thường xuyên trong các hoạt động nhằm động viên khích lệ học sinh nâng cao năng lực của bản thân một cách tích cực và hiệu quả.
Tiết dạy Tiếng Việt lớp 5 của cô giáo Phan Thị Hồng Thắm
 
Tiết dạy Toán theo định hướng phát triển PC- NL của cô giáo Bùi Thị Mỹ Hằng
 
Sau tiết dạy là phần thảo luận góp ý, chia sẻ, trao đổi của giáo viên trong tổ. Nhiều ý kiến xoay quanh nội dung, phương pháp tổ chức tiết dạy, cách đièu hành, tổ chức hoạt động của giáo viên, chất lượng, hiệu quả hoạt động học tập của học sinh,… Qua phần chia sẻ trao đổi đã tháo gỡ những vướng mắc trong việc dạy học tiếp cận sách giáo khoa mới, các phương pháp và những điểm nổi bật trong dạy học mô hình VNEN  mà cán bộ và giáo viên trong trường còn vấp phải, lúng túng trong quá trình thực hiện đặc biệt là đối với những giáo viên mới đứng lớp lần đầu.
          Nhờ sự chuẩn bị chu đáo, sự đầu tư nghiên cứu trao đổi giữa các thành viên trong tổ và sự chia sẻ nhiệt tình của chuyên môn nhiều tiết dạy hay, bài dạy tốt, sinh động đem lại hứng thú và sự hoạt động tích cực cho học sinh. Thông qua các tiết dạy, nhà trường khuyến khích động viên tạo cơ hội để giáo viên tự học, sáng tạo góp phần khơi gợi lòng nhiệt huyết và yêu nghề của tập thể hội đồng Sư phạm trường Tiểu học Hoa Thủy. Các tiết dạy thao giảng diễn ra thành công tốt đẹp thiết thực chào mừng Hội nghị Cán bộ viên chức của nhà trường. Hy vọng năm học mới 2020-2021 thành công tốt đẹp!                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Giáo viên: Hoàng Hải Ý

Tác giả bài viết: TH HOA THUY

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn