08:43 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trang nhất » Tin Tức

global banners

.
PHÁT HUY TÍNH SÁNG TẠO TRONG GIẢNG DẠY Ở CẤP TIỂU HỌC

PHÁT HUY TÍNH SÁNG TẠO TRONG GIẢNG DẠY Ở CẤP TIỂU HỌC

Đổi mới phương pháp dạy học là nhằm khắc phục lối truyền thụ một chiều, rèn luyện tư duy sáng tạo của người học, từng bước áp dụng phương pháp tiên tiến, hiện đại vào quá trình dạy học. Từ đó mỗi GV sẽ phát huy tính tự giác chủ động sáng tạo của học sinh phù hợp hơn với đặc điểm của từng lớp học, môn học. Với HS tiểu học kiến thức chưa đòi hỏi ở mức độ quá khó, vấn đề cơ bản là GV phải biết khơi gợi niềm say mê yêu thích môn học của HS.

TIỂU HỌC HOA THỦY TƯNG BỪNG NGÀY HỘI VIẾT CHỮ ĐẸP

TIỂU HỌC HOA THỦY TƯNG BỪNG NGÀY HỘI VIẾT CHỮ ĐẸP

Sáng nay, 26 tháng 2 năm 2013, sau những ngày mưa lạnh và buốt giá, giờ đây tiết trời hơi se lạnh và chỉ còn lại những hạt mưa bay lất phất, nhường chỗ cho những tia nắng ấm áp của hương sắc mùa xuân tràn về. Đặc biệt hơn là khắp các nẽo đường, mẹ dìu con, chị dắt tay em, ông cõng cháu... Các em nhỏ tay nắm cờ, tay cầm những đóa hoa rung rinh đủ sắc màu. Mọi người nô nức đến trước cổng trường, vừa làm cổ động viên vừa thưởng thức hội tranh tài “viết chữ đẹp” của các em học sinh trường tiểu học Hoa Thủy.

TRƯỜNG TH HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012 - 2013

TRƯỜNG TH HOA THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ SƠ KẾT HỌC KÌ I NĂM HỌC 2012 - 2013

Sáng ngày 18 /1/2013 hòa chung trong không khí toàn ngành đang phát động phong trào thi đua lập thành tích mừng Đảng mừng xuân Quý tỵ hướng tới chào mừng 83 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam. Được sự nhất trí của lãnh đạo Phòng giáo dục đào tạo Lệ Thủy, thường vụ Đảng ủy, trường Tiểu học Hoa Thủy long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết học kì I năm học 2012- 2013. Tham gia Hội nghị có đầy đủ 43 CB, GV,NV của trường.

TỪ QUAN ĐIỂM HỒ CHÍ MINH VỀ CON GNƯỜI TOÀN DIỆN ĐẾN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC NƯỚC TA

TỪ QUAN ĐIỂM HỒ CHÍ MINH VỀ CON GNƯỜI TOÀN DIỆN ĐẾN PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC NƯỚC TA

(GD&TĐ) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn luôn quan tâm và chăm lo đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo nước nhà. Người coi: “Giáo dục là cốt sách hàng đầu” trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Người luôn nhắc nhở toàn Đảng, toàn nhân dân ta phải chăm lo đến sự nghiệp giáo dục, Người căn dặn: "Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên". Đó là tinh thần, là tình cảm rất sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giáo dục và đạo tạo nước ta.

HIỆU QUẢ TỪ THẦY CHỦ ĐẠO, TRÒ CHỦ ĐỘNG

HIỆU QUẢ TỪ THẦY CHỦ ĐẠO, TRÒ CHỦ ĐỘNG

Nhiều giáo viên chủ quan cho rằng, chỉ cần dốc tất cả sự nhiệt tình để truyền thụ kiến thức trong một tiết dạy, như thế là thành công. Thật ra, nghề dạy học là một trong những nghề công phu nhất. Một giờ dạy trên lớp có cho hiệu quả hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, mà chỉ khi nào, thầy chuẩn bị tốt ở vai trò chủ đạo, trò học tập trong tâm thế chủ động thì mới gọi là thành công...

LỊCH SỬ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

LỊCH SỬ NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tháng 01 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo tiến bộ được thành lập ở Pari (thủ đô nước Pháp) lấy tên là FISE (Féderation International Syndicale des Enseignants - Liên hiệp quốc tế các Công đoàn Giáo dục). Năm 1949, tại Hội nghị quốc tế Vacsava (Varsovie - Thủ đô của Ba Lan) tổ chức FISE xây dựng một bản "Hiến chương các nhà giáo" gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến; xây dựng nền giáo dục tiến bộ; bảo vệ những quyền lợi vật chất và tinh thần chính đáng của nghề dạy học và nhà giáo

10 CÁCH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG ĐỌC

10 CÁCH GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG ĐỌC

Phát triển kỹ năng đọc cho trẻ đúng cách là điều rất cần thiết đối với mỗi một bậc phụ huynh, cũng như đối với giáo viên. Vậy làm thế nào để giúp trẻ phát triển kỹ năng đọc của mình. Sau đây là một số phương pháp để khuyến khích các em mới tập đọc và tạo sự say mê đọc sách.

MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI VIỆT NAM (VNEN)

MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI VIỆT NAM (VNEN)

(GD&TĐ)-Bộ GD&ĐT cho biết đã nhận được từ Quỹ hỗ trợ toàn cầu về giáo dục của Liên hiệp quốc tài trợ không hoàn lại cho Việt Nam 84,6 triệu đô la để đầu tư cho Giáo dục tiểu học xây dựng Dự án Mô hình trường học mới Việt Nam. Đây là Mô hình thành công được UNICEF, UNESCO, Ngân hàng Thế giới ủng hộ và đánh giá cao.

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ NĂM HỌC 2012-2013

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THUỶ NĂM HỌC 2012-2013

Hưởng ứng cuộc vận động “ Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Chiều ngày 13/10/2012, Liên đội trường Tiểu học Hoa thủy vui mừng tổ chức Đại hội Liên đội nhiệm kỳ 2012 -2013 dưới sự chứng kiến và tham dự của đại diện Ban phụ huynh, BGH nhà trường, Phó Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Cụng đoàn, Bí thư chi đoàn – TPT cùng các thầy cô giáo và 72 em đội viên nhi đồng tiêu biểu đại diện cho 682 bạn đôị viên nhi đồng của nhà trường.

BÁC HỒ, TẤM GƯƠNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

BÁC HỒ, TẤM GƯƠNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Khi trả lời phỏng vấn phóng viên A. Kan của báo Nhân đạo Đảng Cộng sản Pháp, Bác Hồ kính yêu của chúng ta nói: “Tôi không có hạnh phúc được theo học ở trường đại học. Nhưng cuộc sống đã cho tôi cơ hội học lịch sử, khoa học xã hội và ngay cả khoa học quân sự. Phải yêu cái gì? Phải ghét cái gì? Cũng như tôi, tất cả người Việt Nam cần phải yêu độc lập, lao động, Tổ quốc". Bác thường nói với cán bộ, chiến sỹ rằng “Việc học là việc suốt đời”...


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... , 30, 31, 32  Trang sau