07:59 ICT Thứ tư, 06/12/2023

Đề cương ôn tập(Covid-19)

Hỗ trợ trực tuyến

1
Hiệu trưởng

Name: Lê Thị Thương
Điều hành chung
Quản trị website

Name: Bùi Thị Diệu Thúy

Name: Trương Thị Thuận

Liên kết website 

Văn học Nghệ thuật

Trường tiểu học Hoa Thuỷ

Hỗ trợ giáo viên

Trang nhất » Văn học Nghệ thuật » Văn xuôi

global banners

.

BÀI DỰ THI CUỘC THI VIẾT “NHỮNG KỶ NIỆM SÂU SẮC VỀ THẦY CÔ GIÁO VÀ MÁI TRƯỜNG MẾN YÊU” NĂM 2019

Đã đến giờ xe chạy. Sau nhiều lần dùng dằng, rốt cuộc Nga cũng phải bước lên xe. Những tiếng thút thít không kìm lại được đã bật lên thành tiếng khóc nghẹn ngào. Thằng Hồ Công địu em sau lưng, khuôn mặt tèm lem nước mũi níu lấy tay cô, sụt sịt: - Cô về xuôi rồi có còn lên thăm bọn em nữa không? Nga định trả lời nhưng tiếng nấc đã trào lên.Cô khóc. Chiếc xe từ từ lăn bánh. Nga ngoái nhìn về phía sau, nơi những học sinh yêu dấu của cô vẫn cố chạy theo vẫy vẫy cho đến khi chiếc xe lỉnh kỉnh chất đầy đồ đạc khuất hẳn sau con dốc.

TIỂU HỌC HOA THỦY TRONG TÔI

TIỂU HỌC HOA THỦY TRONG TÔI

iểu học Hoa Thủy - Ngôi trường mà tôi đã gắn bó 4 năm. Có lẽ rằng, đối với một đời người 4 năm không phải là một quãng thời gian dài nhưng cũng không phải ngắn để làm được điều gì đó có nghĩa cho đời. Bởi lẽ, trong 4 năm tôi công tác tại nơi đây - Tôi đã chứng kiến nhiều sự thay đổi, một bước chuyển mình thật rõ rệt của ngôi trường ấy. Giờ đây mái trường thân yêu của chúng tôi đã được thay da, đổi thịt, khoác lên mình một chiếc áo mới - chiếc áo làm ấm lòng thầy và trò nơi mảnh đất này.

BÀI VIẾT VỀ BÁC HỒ

BÀI VIẾT VỀ BÁC HỒ

Trong những ngày Tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 127 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Bác là tổng hợp tinh hoa văn hóa nhân loại, kế thừa tư tưởng đạo đức phương Đông và tinh túy văn hóa phương Tây, đặc biệt là tư tưởng, đạo đức cũng như những tấm gương trong sáng của Mác, Ăng- ghen, Lê nin. Năm 21 tuổi, Bác đã ra đi tìm đường cứu nước. Qua gần 40 nước khắp năm châu bốn biển, Bác đã làm đủ mọi nghề để sống và tìm đường cứu nước. Chỉ bằng con đường tự học

MIÊU CẢ CẢNH MÙA HÈ

MIÊU CẢ CẢNH MÙA HÈ

Trong bốn mùa xuân, hạ, thu, đông thì em thích nhất là mùa hè. Vì mùa hè có những nét đặc trưng riêng, mùa chúng em không còn bận rộn với sách vở và được vui chơi thoải mái. Mùa hè có ánh nắng tháng Năm, tháng Sáu chói chang khiến cho nhiều người khó chịu. Nhưng mùa hè còn có nhiều điều thú vị khác. Mùa hè bắt đầu bằng tiếng ve kêu rộn rã trên cành cây phượng đang nở hoa đỏ chót. Tiếng ve kêu nhức nhối đó như đánh thức giấc ngủ dài của thiên nhiên. Mùa hè, học sinh sẽ không phải đến trường học bài, được về quê chơi, được bố mẹ dẫn đi du lịch khắp nơi. Mùa hè đến, sân trường vắng lặng, bác trống nằm im lìm chờ một năm học mới. Buổi sáng mùa hè, ánh mặt trời lên cao, từng tia nắng chiếu xuống mặt đường khiến cho không gian trở nên sáng chói. Nhưng ánh nắng lúc giữa trưa rất gay gắt, ai ra đường cũng phải bịt kín tránh sự xâm hại của nắng. Khi chiều tà, nắng rớt, hoàng hôn bao phủ khắp mọi nơi, gió vi vu trên những cành cây cao.

CẢM TƯỞNG KHI HÈ ĐẾN

CẢM TƯỞNG KHI HÈ ĐẾN

Mùa hè đến cũng là mùa thi và là mùa chia tay của học sinh với mái trường với thầy cô. Mỗi khi nhắc đến mùa hè trong tôi lại có cảm giác nao nao đến khó tả, buồn vui lẫn lộn. Vui vì sắp được nghỉ hè, được đi những nơi mà tôi thích, nhưng lại buồn khi nhớ về thầy cô, bè bạn. Khi những tia nắng bắt đầu của mùa hè chiếu xuống mặt đất, vạn vật cũng có sự thay đổi rõ rệtCây cối giường như cùng gồng mình lên để chống chọi lại cái nắng ghê gớm trong thời gian sắp tới. Những đóa phượng bắt đầu chớm nở trên những tán lá xanh mướt báo hiệu mùa hè đã đến. Mùa hè tuy nóng bức nhưng em rất yêu mùa hè, yêu loài hoa báo hiệu hè về. Đó là loài hoa gắn bó với bao lớp học sinh chúng em. Những cánh phượng đỏ rực cả góc sân trường trông thật đẹp mắt.

THẦY CÔ CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO CHÚNG EM

THẦY CÔ CHẮP CÁNH ƯỚC MƠ CHO CHÚNG EM

Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời, tôi đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng tôi nên người và lúc ấy, tôi tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có cha mẹ là những người dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất. Nhưng không, từ khi hòa nhập với xã hội và nhất là từ khi chập chững bước vào môi trường học tập, tôi mới biết trong cuộc đời này, những người đồng hành cùng tôi trong suốt một quãng đời không chỉ có cha mẹ, mà còn có những người thầy, người cô. Phải, thầy cô đã dìu dắt tôi từ những năm đầu tiên của cuộc đời đi học. Thầy cô đã chắp cánh ước mơ, hoài bão tươi đẹp về tương lai, đã cho tôi những giấc mơ về sự thành đạt, về công danh, sự nghiệp và cả niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống.

NHỮNG BÀI VĂN HAY CHỦ ĐỀ 20/11

NHỮNG BÀI VĂN HAY CHỦ ĐỀ 20/11

Con người, chắc hẳn ai cũng từng một lần được cắp sách đến trường, ai cũng có một người thầy, người cô kính mến của lòng mình để thương, để nhớ về. Ngày 20/11 là cơ hội để mọi người bày tỏ tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đền thầy cô. Ngày 20/11 là ngày tri ân, tôn vinh thầy cô giáo. Vào dịp này, rất nhiều trường đã tổ chức cuộc thi viết bài về thầy, cô giáo nhằm bày tỏ lòng biết ơn của học trò với những người cha, người mẹ thứ hai của mình. Dưới đây, Báo Đời sống và Pháp luật xin giới thiệu một số bài văn xúc động viết về thầy, cô giáo đã đạt giải thưởng và điểm số cao trong những cuộc thi cảm nhận về ngày nhà giáo Việt Nam20/11.